Thuỷ tinh? Những ứng dụng của thuỷ tinh quanh ta

1. Thuỷ tinh quanh ta 

Chúng ta đã quá thân quen về việc sở hữu và sử dụng những đồ thủy tinh trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên phần lớn những gì chúng ta thấy chỉ là đồ thủy tinh được tạo thành những trang bị gia đình như bát, đĩa, ly , chén cốc….Kể từ khi thủy tinh ra đời cho đến nay, rất nhiều ngành nghề dựa vào thủy tinh để phát triển và thủy tinh ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta. Vậy những vật dụng thủy tinh là gì , những ứng dụng của thủy tinh trong cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Từ thời xa xưa , con người đã tìm ra và biết sử dụng đồ thủy tinh,. Từ những thế kỉ 19, thủy tinh đã được phát hiện ra và được ứng dụng cuộc sống. Từ những công cụ thô sơ và sử dụng sức người là chủ yếu cho đến việc áp dụng máy móc, khoa học kĩ thuật hiện đại vào sản xuất. Qua bàn tay của những nghệ nhân chuyên nghiệp và điêu luyện, đồ thủy tinh đã và đang được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện tại, đa dạng như đồ dùng gia đình, công nghiệp, kỹ thuật…. Hãy cùng Vochairuou.net khám phá xem đồ thủy tinh đã và đang được ứng dụng như thế nào.

Có thể thấy đơn giản nhất và gần gũi nhất , đó là thủy tinh được ứng dụng rộng rãi nhất trong việc chế tạo ra những vật dụng trong gia đình, đồ nội thất. Phần lớn tất cả gia đình hiện nay hay nhà hàng, khách sạn cao cấp. đồ dùng như chén, đĩa, bát, ly, cốc, bình đựng nước … phần lớn được làm bằng chất liệu thủy tinh. Tất cả đồ được làm từ thủy tinh đem đến sự sang trọng, hiện đại cho mỗi món ăn. Không chỉ dừng tại đó đồ thủy tinh qua bàn tay của những người nghệ nhân đã biến thành những tác phẩm thủy tinh nghệ thuật, được rất nhiều người lựa chọn để trưng bày, trang trí và tô điểm thêm cho ngôi nhà của mình thêm hiện đại và mới lạ hơn.

                                                                                     Chai lọ thuỷ tinh

2. Các vật dụng quen thuộc được làm bằng thuỷ tinh để trang trí nhà cửa như:

–  Lọ thuỷ tinh ngôi sao,Lọ thuỷ tinh đựng sao giấy
–  Lọ thuỷ tinh đựng sao giá rẻ
–  Trang trí lọ thuỷ tinh đựng sao
–  Lọ thuỷ tinh vuông
–  Lọ đựng sao
 – Lọ thuỷ tinh nuôi cá
– Quà lưu niệm thuỷ tinh

                                                                             Chai đựng nước

3. Các vật dụng thuỷ tinh quen thuộc được sử dụng rộng rãi trong nhà bếp

Chai thuỷ tinh 500ml, 750 ml, 1000 ml
– Chai thuỷ tinh đựng rượu (Chai đựng rượu)/Chai đựng rượu thuỷ tinh
– Ly thuỷ tinh
– Lọ thuỷ tinh đựng trà sữa
– Bình đựng thuỷ tinh
– Bình đựng tương ớt / Chai đựng tương ớt
– Lọ thuỷ tinh 100ml, 250 ml, 500 ml, 750 ml, 1000ml
– Bình đựng rượu vang
– Vỏ chai đựng rượu nho
– Ly thuỷ tinh trà sữa

Thủy tinh còn được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong cuộc sống ngành công nghiệp điện tử ngoài đồ gia dùng., Những chiếc bóng đèn đều được làm hoàn toàn từ chất liệu thủy tinh.Màn hình máy tính, màn hình điện thoại, màn hình ti vi đều được làm bằng thuỷ tinh hay các ống kính của máy ánh đều được làm bằng thủy tinh.
Trong phòng thính nghiệm của các trường đại học hay các trung tâm kiểm nghiệm, bên cạnh những hóa chất và dụng cụ thí nghiệm, máy móc thì họ còn phải sử dụng những ống thí nghiệm thủy tinh và nó là một trong những công cụ không thể thiếu. Những ống thủy tinh được sử dụng và là dụng cụ không thể thiếu hay thay thế được trong phòng thuý nghiệm, nó không bị các hóa chất ăn mòn, độ trong suốt giúp cho con người dễ quan sát và theo dõi các phản ứng hoá học

Có thể bạn quan tâm:

> Công ty sản xuất bao bì nhựa giá rẻ tại Biên Hòa 

Nguồn nội dung thuộc về:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Nam Phát 

Nhà máy: Số 8, Đường 31, Ấp Tân Bình, Xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai 

Văn Phòng: A75/6B Bạch Đằng, Phường 2, Q.Tân Bình, TP. HCM

Phone: 025 1629 3977 | Fax: 025 1629 3976 | Hotline: 093 399 2090

Email: namphatcompany79@gmail.com  – Website: www.namphatco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0344236292